BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM TỆ NẠN XÃ HỘI VÀ XÂY DỰNG PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ ANTQ THỊ TRẤN PHỐ LU TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ ANTQ NĂM 2023
Ngày 8/8/2023 Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thị trấnPhố Lu tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023.

Phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, tinh thần tự giác cho mỗi cán bộ, công nhân viên và các tầng lớp Nhân dân trong công tác bảo đảm an ninh trật tự cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm, Phát huy vai trò của cấp ủy, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội các cấp, động viên các tầng lớp Nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, tự giác tham gia công tác bảo đảm ANTT. Đồng thời  biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại thị trấn Phố Lu năm 2023 gắn với các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, đặc biệt là kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam (19/8/1945-19/8/2023) và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005-19/8/2023), góp phần đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn âm mưu hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm, giữ vững ANTT, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Trong 6 tháng đầu năm 2023 tình hình ANTT trên địa bàn tương đối ổn định không xảy ra các vấn đề liên quan đến an ninh tôn giáo, dân tộc, an ninh nông thôn, tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội cũng giảm so với cùng kỳ năm 2022. Thường xuyên phối hợp cùng với Phòng Quản lý đô thị, BVDP tuần tra kiểm soát giữ gìn TTATGT và TTĐT, tham mưu cho UBND thị trấn xây dựng kế hoạch về tăng cường công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn thị trấn. đã tổ chức tuần tra, kiểm soát phát hiện xử lý 13 trường hợp vi phạm TTATGT, phạt 10.850.000  nộp ngân sách Nhà nước.  Phối hợp đội CSGT Công an huyện tổ chức tuần tra giao thông, kiểm tra nồng độ cồn 4 buổi.

Công an thị trấn đã tiến hành kiểm tra việc sử dụng, điều khiển phương tiện của học sinh tại ác trường THPT, TTGDTX trên địa bàn, qua kiểm tra đã phát hiện 10 trường hợp vi phạm về độ Pô, đèn đối với với xe gắn máy. CATT tiến hành lập biên bản, yêu cầu gia đình cam kết và nhắc nhở lần thứ nhất đối với người vi phạm.

Tổ chức kiểm tra, lập hồ sơ cơ sở kinh doanh kết hợp nhà ở liên quan đến công tác PCCC đạt 100%. Tham mưu UBND thị trấn Phố Lu Ra mắt 06 mô hình Cụm dân cư an toàn PCCC và Tổ liên gia an toàn về PCCC; 01 điểm chữa cháy công cộng. Xây dựng mới 7 mô hình Tổ liên gia An toàn về PCCC, 01 mô hình Camera an ninh.

Đồng chí Dương Thị Tâm- uỷ viên BTV huyện uỷ, Bí thư đảng uỷ phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị đã khen thưởng biểu dương cho 2 tập thể và năm cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào an ninh bảo vệ tổ quốc năm 2023.