UBND THỊ TRẤN PHỐ LU THỰC TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ ĐỐI VỚI LOẠI HÌNH CHUNG CƯ MI NI, NHÀ NGHỈ, NHÀ TRỌ MẬT ĐỘ NGƯỜI CAO

Ngày 17/12/2023 UBND thị trấn Phố Lu tổ chức diễn tập, thực tập điểm phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  dãy Nhà trọ (dãy nhà trọ hộ bà Vũ Thị Lan) tại TDP Phú Thịnh 1. Nhằm cụ thể hóa mục tiêu, yêu cầu và nhiệm vụ công tác PCCC và CNCH trên địa bàn huyện năm 2023 và những năm tiếp theo, đồng thời chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các vụ cháy, gây thiệt hại về người và tài sản xảy ra tại nhà ở kết hợp kinh doanh, các Nhà trọ, Khu dân cư trên địa bàn thị trấn Phố Lu.

Các đại biểu xem diễn tập

Thông qua Thực tập nâng cao ý thức về công tác phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố tại các Nhà trọ, Khu dân cư. Đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố của lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng Dân phòng tại các Nhà trọ, Khu dân cư, nơi tập trung đông người.  Nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và công tác phối hợp tác chiến giữa lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, các lực lượng tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra tại Nhà trọ, Khu dân cư, nơi tập trung đông người.

Một số hình ảnh buỏi diễn tập: