THỊ TRẤN PHỐ LU ĐẨY MẠNH THỰC HIỆN ĐỀ ÁN 06 VÀ CHUYỂN ĐỔI SỐ HƯỚNG TỚI XÂY DỰNG CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ,  UBND thị trấn Phố Lu đã thành lập Ban Chỉ đạo chuyển đổi số, Tổ công tác Đề án 06 của thị trấn và các Tổ Công nghệ số cộng đồng, Tổ Đề án 06 các cấp để tập trung thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu Tổ Đề án 06 của tỉnh, huyện giao. Đặc biệt là thành lập tổ hỗ trợ đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia và định danh điện tử trên ứng dụng VNeID ở mức 1, Tổ trực tại UBND thị trấn các ngày trong tuần để hỗ trợ người dân khi đến liên hệ giải quyết thủ tục hành chính tại đơn vị. Từ ngày 05/5-25/5/2023, BCĐ chuyển đổi số, Tổ Đề án 06 của thị trấn trực tiếp xuống các thôn, tổ dân phố hỗ trợ tổ công nghệ số cộng đồng hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VneID, định danh điện tử và lập tài khoản dịch vụ công trực tuyến

Sau gần 2 tháng tập trung triển khai thực hiện, tổ hỗ trợ thị trấn, tổ công nghệ số cộng đồng và các tổ Đề án 06 các cấp đã vận động hỗ trợ đăng ký định danh điện tử trên ứng dụng VneID ở mức 1 được 3.377 trường hợp, trong đó đã được cấp tài khoản định danh ở mức 2 với 1.355 trường hợp (số liệu đến ngày 25/5/2023); hỗ trợ đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia cho 355 trường hợp và hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến từ đầu năm đến nay 396/432 hồ sơ, đạt 91,67%.
          Với những kết quả đạt được cho thấy quá trình thực hiện nhiệm vụ của Đề án 06 trên địa bàn thị trấn Phố Lu đã đi vào nề nếp và đạt được mục tiêu, kế hoạch đề ra. Đặc biệt Bộ phận Một cửa Tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thị trấn đã thực hiện khai thác cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên hệ thống “Một cửa điện tử” trong tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính, không yêu cầu xuất trình Giấy xác nhận thông tin cư trú góp phần đơn giản hóa giấy tờ, thủ tục. Từ đó, đã tạo điều kiện thuận lợi, tác động tích cực đối với người dân và doanh nghiệp trong quá trình đăng ký giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính cũng như góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Cải cách hành chính trên địa bàn thị trấn đạt kết quả ngày một tốt hơn.

Dương Thị Tâm