KHÁNH THÀNH NHÀ VĂN HOÁ - TRUNG TÂM HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG TỔ DÂN PHỐ PHÚ THÀNH 4

Chiều  ngày 20 tháng 5, cán bộ và nhân dân TDP Phú thành 4 - thị trấn Phố Lu, đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành nhà Văn hóa -  Trung tâm học tập cộng đồng của TDP. Dự và chúc mừng tại buổi lễ Đ/c Thào Thị Mỷ - UV BTV Huyện uỷ - Phó chủ tịch HĐND Huyện Bảo Thắng, Đ/c Dương Thị Tâm - UV BTV Huyện uỷ - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND thị trấn Phố Lu,  các đồng chí đại diện Đảng ủy- HĐND- UBND- Uỷ ban MTTQ Việt Nam, cán bộ, Công chức thị trấn, các cơ quan ban ngành, các đơn vị trường học, công an, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Tổ trưởng dân phố và toàn thể nhân dân trên địa bàn.

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, chương trình kế hoạch của UBND Thị trấn, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố, trưởng ban MTTQ cùng với ban ngành TDP triển khai chủ trường về xây dựng nhà văn hoá sinh hoạt cộng đồng đáp ứng tiêu chỉ NTM đến toàn thể nhân dân trong TDP. Từ đó đã thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, kêu gọi nhân dân ủng hộ kinh phí xây dựng nhà văn hoá. Với mục đích xây dựng nhà văn hóa sẽ là nơi tổ chức các buổi họp nhân dân, nơi sinh hoạt cộng đồng, vui chơi của các cháu thiếu nhi. Sau hơn 4 tháng kể từ ngày khởi công, công trình nhà văn hóa đã hoàn thiện, sức chứa khoảng hơn 100 chỗ ngồi. Công trình nhà văn hóa TDP Phú thành 4  hoàn thành được đưa vào sử dụng sẽ là địa điểm hội họp, nơi sinh hoạt văn hóa - thể thao của nhân dân, nơi tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, xã hội tại địa phương và đây cũng là nơi tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước tới quần chúng nhân dân. Thông qua các hoạt động tại nhà văn hoá nhân dân có điều kiện được giao lưu văn hoá; được tiếp nhận thông tin và chuyển giao khoa học công nghệ để ứng dụng vào sản xuất, đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao dân trí, phát huy bản sắc văn hoá dân tộc.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Thị Tâm Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND ghi nhận kết quả đã đạt được của Cán bộ và nhân dân TDP trong thời qua. Nhờ vào sự đoàn kết, đồng lòng và dưới sự lãnh đạo của thị trấn, các tiêu chí xây dựng NTM và đô thị văn minh của TDP đã đạt được. Xây dựng nhà văn hoá mới này chính là đảm bảo tiêu chí, hoạt động hiệu quả thiết thực xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Trong thời gian tới, cán bộ và nhân dân trong TDP tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết cùng nhau thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, phong trào chung tay xây dựng thôn mới, đô thị văn minh xây dựng gia đình văn hóa, TDP văn hóa và các phong trào văn hóa khác.

Trong không khí vui tươi phấn khởi của buổi lễ, trước sự chứng kiến đông đủ của nhân dân, đại diện lãnh đạo Huyện, Thị trấn, Tổ dân phố đã cùng nhau cắt băng khánh thành nhà văn hoá - Trung tâm học tập cộng đồng TDP phú thành 4.

PHÚC NGUYỄN