image banner
RA MẮT MÔ HÌNH TỔ LIÊN GIA AN TOÀN VỀ PCCC TẠI TDP PHÚ THÀNH 4, THỊ TRẤN PHỐ LU
 
Chiều ngày 20/5/2023, UBND thị trấn Phố Lu tổ chức ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" (PCCC) tại tổ dân phố Phú Thành 4. Tới dự có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị thị trấn, Bí thư Chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố và Nhân dân TDP Phú Thành 4.
anh tin bai
Mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" được triển khai tại tổ dân phố Phú Thành 4 gồm 07 hộ dân liền kề tham gia (đây là mô hình thứ 6 được nhân rộng trên địa bàn thị trấn Phố Lu). Mỗi hộ được bố trí 01 đầu báo cháy, 01 nút nhấn báo cháy (hệ thống được kết nối thông báo vào số điện thoại di động khi xảy ra sự cố cháy, nổ), khi nhấn nút ấn báo cháy cả 07 hộ đều có thông báo về điện thoại di động, mỗi hộ trang bị ít nhất 01 bình chữa cháy.
"Tổ liên gia an toàn PCCC" có nhiệm vụ: Triển khai các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định về PCCC và CNCH; nắm tình hình liên quan đến công tác PCCC, CNCH, kịp thời phản ánh với UBND, Công an thị trấn để kịp thời xử lý; tuyên truyền, vận động các thành viên hộ gia đình thuộc tổ liên gia tự giác chấp hành các quy định pháp luật về PCCC và CNCH, tích cực tham gia mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC"; thực hiện các điều kiện an toàn PCCC, CNCH và các phương án thoát nạn phòng khi có sự cố cháy xảy ra; tổ chức lực lượng, phương tiện PCCC tại chỗ; tổ chức chữa cháy và CNCH khi có cháy, nổ, sự cố tai nạn xảy ra trong khu vực tổ liên gia. Ngoài ra, tham gia các hoạt động PCCC, CNCH khi được cấp có thẩm quyền huy động.
anh tin bai
Việc xây dựng mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, xây dựng phong trào "Toàn dân PCCC", củng cố lực lượng PCCC tại chỗ ở địa bàn dân cư theo phương châm "4 tại chỗ"; đảm bảo làm tốt công tác phòng ngừa, xử lý, cứu chữa kịp thời khi có sự cố cháy, nổ xảy ra trên địa bàn.
anh tin bai
Bên cạnh đó, còn giúp nâng cao ý thức PCCC cho người dân và các hộ nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, qua đó chủ động ứng phó với các sự cố cháy, nổ tại chỗ một cách nhanh chóng, hạn chế tối đa thiệt hại về người và của, góp phần đảm bảo ANTT ngay tại địa bàn cơ sở.
Tại buổi lễ ra mắt, lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn Phố Lu cùng các thành viên trong "Tổ liên gia an toàn PCCC" đã được cán bộ Đội PCCC và CNCH Công an huyện tuyên truyền, phổ biến một số kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác PCCC, CNCH, đồng thời hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy, thực hành dập tắt đám cháy, xử lý sự cố rò rỉ khí gas
anh tin bai

 

Dương Thị Tâm
Tin khác
1 2 3 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập