HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ TRANG PHỤC TRUYỀN THỐNG DÂN TỘC 2024

Từ ngày 15 - 19/4/2024, tỉnh Lào Cai phát động “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc”. Theo đó, ngày 15/4 là ngày phát động đồng bộ thực hiện mặc trang phục truyền thống các dân tộc trên phạm vi toàn tỉnh.

Các cô gái trong trang phục truyền thống dân tộc Dao

“Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai được tổ chức tại các huyện, thị xã, thành phố sẽ tùy theo điều kiện cụ thể. Tổ chức đồng bộ tuần lễ trang phục tại các trường học, cấp học trên địa bàn.

Cô và trò trường tiểu học số 3 thị trấn Phố Lu trong trang phục dân tộc truyền thống

Qua đó, tôn vinh nét đẹp, giá trị văn hóa trang phục dân tộc, kỷ niệm ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4); đồng thời, quảng bá, giới thiệu bản sắc văn hóa các dân tộc qua trang phục tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Một số hình ảnh:

Trang phục của dân tộc Dao

Trang phục dân tộc Pa Dí

Trang phục dân tộc Thái