LÀO CAI: ĐƯA CẦU MÓNG SẾN CÓ TRỤ CẦU CẠN CAO NHẤT VIỆT NAM VÀO CHẠY THỬ

Từ ngày 22/8, Công ty Cổ phần đầu tư BOT Lào Cai - Sa Pa đưa hạng mục công trình cầu Móng Sến - cây cầu cạn có trụ móng cao nhất Việt Nam thuộc dự án đường nối đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị xã Sa Pa theo hình thức Hợp đồng BOT vào vận hành chạy thử.
Việc đưa hạng mục cầu Móng Sến thuộc Dự án đường nối đường cao tốc Nội Bài -Lào Cai đến thị trấn Sa Pa vào vận hành, chạy thử từ 22/8/2023 sẽ giảm thiểu nguy cơ gây mất ATGT khu vực đèo Ba Tầng nhất là trong dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn (Lễ Quốc Khánh 02/9, kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai, kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa) cũng như để có những đánh giá cụ thể, chi tiết về hệ thống ATGT trên cầu, kịp thời bổ sung.
Từ thành phố Lào Cai lên thị xã Sa Pa khoảng 30 km, đi theo đường 4D cũ sẽ phải qua dốc ba tầng thường xuyên sạt lở.
Cầu mới hoàn thiện sẽ rút ngắn khoảng 2,5 km so với đường cũ và không phải đi qua dốc ba tầng.
PSPTĐ